ผลิตและจำหน่าย ขาย วงกบไม้ วงกบประตู วงกบหน้าต่าง ไม้แปรรูป ปูน เหล็กรูปพรรณ และวัสดุก่อสร้างทุกชนิด
เฌอร่า วัสดุก่อสร้าง วัสดุทดแทนไม้ เฌอร่า สร้างง่าย อยู่สบาย  SHERA
ไม้บันไดคอนวูด
โปรโมชั่น บานประตู ลดราคา
รับทำวงกบไม้ บานประตูไม้ ตามแบบ ให้คำปรึกษา
จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง ทุกชนิด

บทความรู้

ไม้แดง เป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ ขึ้นทั่วไปในป่าเบญจพรรณแล้งและชื้น ลักษณะของเนื้อไม้มีสีแดงเรื่อๆ หรือสีน้ำตาลอมแดงเสี่ยนเป็นลูกคลื่นหรือสับสน เนื้อละเอียดพอประมาณ แข็ง เหนียวแข็งแแรงและทนทาน เลื่อยไสกบแต่งได้เรียบร้อยขัดชักเงาได้ดีน้ำหนักโดยเฉลี่ยประมาณ 960 กิโลกรัมต่อลูกบาศก์เมตรไม้นี้นิยมใช้ในงานก่อสร้างในส่วนที่ไม่ใช้โครงสร้าง เช่น พื้น วงกบประตูหน้าต่าง เพราะรับน้ำหนักได้ดี และไม่ยืดหดตัวมาก
ไม้แดง เป็นไม้ที่มีความแข็งมาก เนื้อไม้แน่น สีแดง ลวดลายสวย แข็งแรง ทนทาน ทำให้ตัดเจาะยาก ทำให้เวลาเกิดความชื้นหรือร้อน และขยายตัว ในกรณีที่เป็นพื้นจะดันจนกำแพงแตกได้หรือ หากไปตีชิด ทำฝ้าเพดานด้านนอกบ้าน ก็จะดันจน เครื่องหลังคา มีปัญหาง่ายต่างจากไม้สักหรือมะค่า ที่อ่อน/แข็ง แต่ยืดหดตัวน้อยกว่า ยิ่งถ้าเป็น ตะเคียนทองแท้ (ต้องมีรอยมอดป่า) การยืดหดค่อนข้างน้อยมาก เอาไปทำวงกบดีมาก                                                                                              
ไม้เต็ง เป็นไม้ขนาดกลางถึงใหญ่ขึ้นตามหมู่ตามป่าแดดทั่วไปยกเว้นภาคใต้ลักษณะเนื้อไม้เป็นสีน้ำตาลอ่อน เมื่อแรกตัดทิ้งไว้นาน เนื้อไม้มีสีน้ำตาลอ่อน ค่อนข้างแห้ง และละเอียด ทนทานต่อดินฟ้าอากาศ เมื่อหดตัวมักแตกเป็นลายงา เลื่อยตัดยากเมื่อแห้ง เหมาะกับงานภายนอกเสี่ยนสับสน เนื้อหยาบ แต่สม่ำเสมอแข็งเหนียว แข็งแรง และทนทานมากแห้งแล้วเลื่อยไสกบตกแต่งได้ยาก น้ำหนักโดยเฉลี่ยประมาณ 1,040 กิโลกรัม ต่อลูกบาศก์เมตร ใช้ทำหมอนรางรถไฟเครื่องมือกสิกรรม โครงสร้างอาคาร เช่น ตง คาน วงกบ ประตูหน้าต่าง โครงหลังคา เสา

6 ก.ย. 2560 / 10:43:40 น.
Scroll to Top